Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” đón Tết Nhâm Dần 2022

Tối 21/1/2022, tại thủ đô Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng xuân Nhâm Dần 2022 với hình thức trực tuyến. Tham dự buổi lễ có gần 150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp Hoa Kỳ, trong đó có các đại diện tiêu biểu của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng nhiều bạn bè Hoa Kỳ và quốc tế gắn bó với Việt Nam. Đặc biệt chương trình còn có sự tham dự của tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mark Lambert cùng nhiều đại diện chính quyền, Quốc hội, các viện nghiên cứu, tổ chức phi Chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế, các tổ chức Tài chính quốc tế. 

 

Đại sứ Hà Kim Ngọc và Phu nhân Nguyễn Thị Phương Liên chúc Tết các khách mời

 

Phát biểu chúc Tết bà con người Việt và bạn bè Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nêu đậm ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc. Nhìn lại năm Tân Sửu 2021 sắp qua, Đại sứ nêu bật 3 dấu ấn đáng nhớ: Thứ nhất, cả Việt Nam và Hoa Kỳ đã và đang kiên cường chiến đấu và kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế-xã hội. Thứ hai, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ vươn lên mạnh mẽ bất chấp những khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19; vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ tiếp tục được khẳng định. Kiều bào ta tại Hoa Kỳ cũng luôn sát cánh với đồng bào trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Thứ ba, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ tiếp tục có những bước tiến quan trọng  trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ, giải quyết hậu quả chiến tranh, giao lưu nhân dân cũng như trong các vấn đề quốc tế và khu vực được thúc đẩy. 

 

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc gửi lời cảm ơn chân thành tới bà con người Việt và bạn bè Hoa Kỳ và quốc tế vì những tình cảm, hỗ trợ, ủng hộ tích cực trong suốt thời gian qua và gửi lời chúc mừng Năm mới tới bà con người Việt tại Hoa Kỳ. Đại sứ tỏ mong muốn năm Nhâm Dần 2022 sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công, sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam cũng như quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. 

 

Đại sứ Marc Knapper phát biểu chúc mừng năm mới

 

Về phần mình, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper bày tỏ vui mừng và vinh dự sắp được trở lại công tác tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ. Đại sứ Marc Knapper gửi lời chúc mừng Năm mới bằng tiếng Việt tới Đại sứ Hà Kim Ngọc, Phu nhân và toàn thể khách mời tham dự chương trình. Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục xây dựng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đóng góp vào hòa bình, an ninh, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

 

Đại diện cho bà con kiều bào tại Hoa Kỳ, ông David Dương, Chủ tịch công ty California Waste Solutions và chị Phượng Đoàn, Chủ tịch Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ xúc động được tham dự Tết cộng đồng, tỏ hy vọng Năm mới 2022 sẽ mang lại nhiều sức khỏe, thành công và may mắn cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cũng như quan hệ hai nước.

 

Các khách mời theo dõi clip Ẩm thực Việt Nam do Đại sứ quán thực hiện

 

Chương trình Xuân Quê Hương 2022 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức đã để lại ấn tượng sâu sắc với cả bà con người Việt cũng như bạn bè Hoa Kỳ và quốc tế về bản sắc văn hóa độc đáo và không khí ấm áp mà Tết cổ truyền của dân tộc mang lại./.