Certificate of Vietnamese origin

Thủ tục cấp Giấy xác nhận người có nguồn gốc Việt Nam

Việc xác nhận nguồn gốc Việt Nam chỉ áp dụng đối với người có quốc tịch Việt Nam định cư ở nước ngoài và người gốc Việt Nam có quốc tịch nước khác. Đối với những người còn mang hộ chiếu hợp lệ của Việt Nam thì không cần xác nhận người có nguồn gốc Việt Nam.

Qúy vị có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc gửi qua đường bưu điện.

Hồ sơ gồm:

- Đơn xin xác nhận (mẫu kèm theo)

- Sơ yếu lý lịch (mẫu kèm theo), 03 ảnh 2 inches*2inches

- 01 trong các giấy tờ sau (kể cả giấy tờ do chính quyền cũ cấp): giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, sổ đăng ky‎ hộ khẩu, (sổ gia đình), giấy chứng nhận kết hôn, hộ chiếu cũ, để chứng minh đang hoặc đã từng có quốc tịch Việt Nam.

- Bản sao passport Hoa Kỳ (Resident Alien card, Re-entry permit)

- Nếu tên trong khai sinh Việt Nam và tên trong giấy tờ hiện nay khác nhau, qúy vị cần có giấy chứng nhận đổi tên.

- Giấy của văn phòng cảnh sát Trưởng/Quận thành phố nơi cư trú xác nhận: không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị kết án.

- Giấy của Tòa án phá sản (BANKRUPTCY COURT) của khu vực hiện cư trú chứng nhận không bị cấm kinh doanh hoặc không bị phá sản theo Luật pháp Hoa Kỳ.

- Bản cam kết không vi phạm luật pháp Việt Nam thời gian ở Việt Nam trước khi xuất cảnh đi định cư ở nước ngoài và khi về nước ngắn hạn (mẫu kèm theo).

- Lệ phí trả bằng money order hoặc certified check trả cho “Embassy of Vietnam”.

Một bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ có số tracking (như Express Mail (USPS) hoặc USPS Priority with confirmation delivery, certified mail hoặc FEDEX và ghi rõ địa chỉ người nhận để Đại sứ quán gửi trả nếu Quý vị có yêu cầu trả kết quả bằng đường bưu điện.

 

Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

- Giờ tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: từ 9:00 AM đến 12:00 PM và 02:00 PM đến 04:30 PM các ngày từ thứ Hai – thứ Sáu, trừ ngày lễ
- Giải đáp, tra cứu kết quả: điện thoại số (202) 999-6938
- Fax: (202) 861 0917
- Website: http://www.vietnamembassy.us
- Email: visatovn@vietnamembassy.us
- Địa chỉ: 1233 20th Street, NW, Suite 400, Washington, DC 20036