Tổng thống Hoa Kỳ W.J.Clinton và phu nhân thăm TP Hồ Chí MinhHà Nội(Ttxvn 18/11/2000)

Chiều tối ngày 18/11/2000, Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ W.J.Clinton và phu nhân cùng các vị thành viên trong Đoàn đã rời Hà Nội đi thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ tiễn Đoàn đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Dự lễ tiễn có Chủ tịch nước Trần đức Lương và phu nhân cùng nhiều vị lãnh đạo cấp cao trong Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và Thành phố Hà Nội.

Tại đây, một lần nữa, Tổng thống W.J.Clinton cảm ơn Chủ tịch nước Trần đức Lương và phu nhân, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn; và bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam qua những hoạt động của Đoàn trong những ngày ở thăm Hà Nội.

Trước lúc chia tay, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Tổng thống W.J.Clinton đã nhấn mạnh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ là bước phát triển mới trong qúa trình cải thiện quan hệ giữa hai nước và tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu việc mở ra quan hệ mới giữa hai nước- mối quan hệ hợp tác và hữu nghị lâu dài dựa trên các nguyên tắc: tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bình đẳng và cùng có lợi, không làm tổn hại quan hệ của mỗi nước với bất kỳ bên thứ ba nào và góp phần củng cố hòa bình, an ninh và ổn định ở Đông Nam á, khu vực Châu á-thái Bình Dương và trên thế giới.

* Trước khi rời Hà nội, Tổng thống Hoa Kỳ và Phu nhân cùng các vị thành viên trong Đoàn đã tới thăm Triển lãm trưng bầy các thiết bị phục vụ việc rà phá bom mìn và dự Lễ trao trả hài cốt quân nhân Mỹ bị chết trong chiến tranh ở Việt Nam./.