Tuần lễ giao lưuu " Châu á Chào thế kỷ mới"Hà Nội (Ttxvn 24/11/2000)

Tuần lễ giao lưu " Châu á chào thế kỷ mới" sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến 10/12/2000.

Tuần lễ này nhằm tạo điều kiện cho thanh niên cùng nhân dân thành phố tiếp cận những thông tin mới nhất về các quốc gia Châu á và tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Tuần lễ giao lưu gồm nhiều hoạt động nói chuyện, triển lãm, hội thảo chuyên đề, trình diễn thời trang - ca nhạc, chiếu phim,
hướng dẫn các bài hát, điệu múa và dạy nấu các món ăn dân tộc. Ngoài ra còn có các hội thi thuyết trình, bài viết, vẽ tranh tìm hiểu về đất nước con người - văn hóa và kinh tế của các nước Châu á - Thái Bình Dương.

Đặc biệt, lần đầu tiên Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố sẽ tổ chức diễn đàn trao đổi trên mạng Internet bằng tiếng Anh và tiếng Việt dành cho thanh niên Việt Nam và thanh niên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại thành phố theo 2 chủ đề "châu á - từ truyền thống hướng về tương lai" và "thế kỷ 21 - Kỷ nguyên Châu á".

Hiện nay, Tổng lãnh sự quán các nước Trung Quốc, Lào, Indonesia, Nhật Bản, Ân Độ, Thái Lan, úc, Newzeland đã có chương trình tham gia Tuần lễ giao lưu với nhiều nội dung thú vị như "khám phá Châu á cùng âm nhạc", "tìm kiếm học bổng dành cho sinh viên Việt Nam tại úc", "tự giới thiệu qua các điệu múa dân tộc"..../.