Bộ Trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Việt Nam
Hà Nội (Ttxvn 19/12/2000)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Cho Seong Tae và phu nhân đã tới Hà Nội sáng 18/12, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thượng tướng Phạm Văn Trà, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.

Cùng đi với Bộ trưởng Cho Seong Tae có một số tướng lĩnh, sỹ quan quân đội Hàn Quốc.

Ngay sau lễ đón, Thượng tướng Phạm Văn Trà đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Cho Seong Tae. Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Phạm Văn Trà dẫn đầu và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Hàn Quốc do Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Cho Seong Tae dẫn đầu đã tiến hành hội đàm. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình quân đội mỗi nước và trao đổi những vấn đề cùng quan tâm nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Chiều 18/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đã tiếp Bộ
trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Cho Soeng Tae.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm hoan nghênh Bộ trưởng Cho Soeng Tae sang thăm Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng nói riêng và hai nước nói chung. Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao 1992, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển khá nhanh, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại. Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu đạt được trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Hàn Quốc; tin rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hàn quốc ngày càng phát triển, phù hợp với mong muốn và lợi ích của hai bên, đồng thời góp phần vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển của khu vực Châu á-thái Bình Dương và trên thế giới.

Bộ trưởng Cho Soeng Tae chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Kim Tae-jung tới các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam; thông báo với Phó Thủ tướng về kết quả hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà, hai bên đã thỏa thuận thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng. Bộ trưởng đánh giá cao chính sách đổi mới và những thành tựu Việt Nam đạt được trong những năm qua; mong muốn quan hệ hợp tác giữa hàn Quốc và Việt Nam ngày càng được tăng cường trên nhiều lĩnh vực./.