Chủ tịch Trần Đức Lương hội kiến Thủ tướng TQ Chu Dung Cơ
Hà Nội (Ttxvn 26/12/2000)
Sáng 26/12/2000 tại Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ.

Thủ tướng Chu Dung Cơ nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Trần Đức Lương thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc, đem đến cho nhân dân Trung Quốc tình cảm của những người anh em, đồng chí láng giềng thân thiện. Thủ tướng Chu Dung Cơ đã giới thiệu với Chủ tịch Trần Đức Lương một số nét về tình hình kinh tế- xã hội của Trung Quốc trong những năm qua, đặc biệt là trong những năm thực hiện công cuộc cải cách mở cửa xây dựng đất nước; chúc mừng những thành tựu của nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là trong năm 2000, Việt Nam đã có bước phục hồi, phát triển kinh tế đáng kể, tạo đà cho bước phát triển tiếp theo của năm 2001, mở đầu thế kỷ và Thiên niên kỷ mới.

Thủ tướng Chu Dung Cơ hoan nghênh kết qủa hội đàm giữa Chủ tịch Trần Đức Lương và Chủ tịch Giang Trạch Dân đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng giữa hai bên về phương hướng phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thế kỷ 21. Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, Thương mại, du lịch, khoa học kỹ thuật, giáo dục và đào tạo... giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian qua đã và đang tiến triển tốt đẹp; mong muốn quan hệ hợp tác đó sẽ không ngừng được mở rộng và có hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương cảm ơn Thủ tướng Chu Dung Cơ đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam những tình cảm tốt đẹp; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của kinh tế-xã hội Trung Quốc trong những năm thực hiện công cuộc cải cách mở cửa xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc. Chủ tịch Trần Đức Lương đã chuyển tới Thủ tướng Chu Dung Cơ lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Thủ tướng Phan Văn Khải và các vị lãnh đạo khác của Việt Nam; giới thiệu với Thủ tướng một số nét về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam; hoan nghênh sự hợp tác và giúp đỡ có hiệu quả thiết thực giữa Chính phủ Trung Quốc và Chính phủ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực kinh tế, đầu tư, Thương mại, du lịch... Chủ tịch Trần Đức Lương đánh gía cao những kinh nghiệm của Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, coi đó cũng là kinh nghiệm góp phần giúp Việt Nam trong qúa trình đổi mới xây dựng đất nước.

Chủ tịch tin tưởng rằng những kết qủa đạt được trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc trên các lĩnh vực sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp, đáp ứng nguyện vọng của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nhằm không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị và sự hợp tác truyền thống láng giềng Việt-trung ngày càng đơm hoa kết trái, vì sự phồn vinh, hạnh phúc của hai đất nước, hai dân tộc, góp phần tích cực gìn giữ hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên Thế giới./.