TBT Lê Khả Phiêu và Chủ tịch Trần Đúc Luong tiếp BT QP Trung Quốc
Hà nội (Ttxvn 10/2/2001)

* Ngày 9/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tiếp và nói chuyện thân mật với Thượng tướng Trì Hạo Điền, ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cùng phu nhân đang ở thăm Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Phạm Văn Trà, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Trì Hạo Điền trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Giang Trạch Dân và các vị lãnh đạo khác của Trung Quốc tới Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các vị lãnh đạo khác của Việt Nam. Bộ trưởng Trì Hạo Điền đã báo cáo với Tổng Bí thư kết quả của cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam. Ông bày tỏ vui mừng trước những
bước phát triển mới trong quan hệ hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm gần đây, phù hợp với nguyện và lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc theo tinh thần mà hai Tổng Bí thư của hai Đảng đã xác định "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai".

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nồng nhiệt hoan nghênh Bộ trưởng Quốc phòng Trì Hạo Điền sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu vui mừng nhận thấy rằng, thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam và Trung Quốc có những bước phát triển mới tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích căn bản của nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới. Tổng Bí thư chúc nhân dân Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bước sang thế kỷ mới thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tổng Bí thư nhờ Đoàn chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Giang Trạch Dân và các vị lãnh đạo khác của Trung Quốc.

* Chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức
Lương đã tiếp Thượng tướng Trì Hạo Điền.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Trì Hạo Điền đã giới thiệu với Chủ tịch Trần Đức Lương về hoạt động của Đoàn trong thời gian ở thăm Việt Nam, kết qủa tốt đẹp của cuộc hội đàm và làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà, trao đổi những kinh nghiệm, biện pháp tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa quân đội và nhân dân hai nước trên nhiều lĩnh vực nhằm góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị láng giềng và sự hợp tác truyền thống toàn diện Việt Nam/trung Quốc không ngừng phát triển, đơm hoa kết trái trong thế kỷ mới.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đánh gía cao quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai Bộ Quốc phòng, quân đội và nhân dân hai nước trong những năm đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, và ngày nay, đã và đang tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng của mỗi nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt -trung ngày càng phát triển tốt đẹp vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới./.