Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gửi thông điệp tới đối tác, bạn bè và người dân Hoa Kỳ

Ngày 22/2/2022, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng có thông điệp gửi tới đối tác, bạn bè và người dân Hoa Kỳ nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Hoa Kỳ.

 

 

Toàn văn thông điệp:

 

Các bạn thân mến,

 

Tôi vừa đảm nhận nhiệm vụ Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Đây là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi.

 

Tôi rất vui mừng và tự hào trước những phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ. Trải qua thăng trầm của thời gian, hai nước chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn và khác biệt để đạt đến tầm Đối tác toàn diện như hiện nay với việc mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

 

Tôi tin tưởng từ nỗ lực của hai phía, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu, ổn định lâu dài, tạo cơ sở để tăng cường hợp tác cùng có lợi giữa hai bên, hướng tới nâng tầm quan hệ. Hai nước sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ để đưa quan hệ kinh tế - thương mại đi vào ổn định và tiếp tục là động lực của quan hệ; ưu tiên hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh để tiếp tục xây dựng và củng cố lòng tin, cũng như tăng cường và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước. Việt Nam cũng mong muốn thúc đẩy hợp tác với Hoa Kỳ tại các định chế đa phương, phối hợp giải quyết các vấn đề quốc tế cũng như khu vực trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ, Đối tác Mỹ - Mê Công, APEC, Liên hợp quốc… Thông qua đó, chúng ta sẽ cùng đóng góp thiết thực cho nỗ lực duy trì hoà bình, ổn định, hữu nghị cũng như đẩy mạnh hợp tác và phát triển tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

 

Tại Hoa Kỳ, cộng đồng người Mỹ gốc Việt với hơn 2,2 triệu người rất thành đạt đang là cầu nối quan trọng và hiệu quả trong quá trình phát triển quan hệ giữa hai nước. Chúng tôi luôn trân trọng và đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương, gắn kết với cội nguồn cùng những hỗ trợ thiết thực, quý báu của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19. Cá nhân tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của mình. 

 

Nhân đây, tôi xin chúc mừng người tiền nhiệm, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

 

Các bạn thân mến, 

 

Tôi may mắn được đến Washington DC vào mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, mùa của sức sống mới với bao hy vọng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình, cùng các đồng nghiệp của Đại sứ quán và mong được đồng hành với các bạn để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

 

Trân trọng cảm ơn các bạn./.